Bóng đá giả tưởng – Bạn có nên sử dụng đội hình xuất phát của đối thủ khi tự mình lập công?

Trong khi lướt các bảng trò chuyện về bóng đá giả tưởng, tôi gặp một câu hỏi đang gây ra khá nhiều tranh luận giữa nhà phân tích và độc giả. Về cơ bản, người đọc đã hỏi, liệu anh ta có nên ngồi QB của mình thay cho một QB khác không vì đối thủ của anh ta có ngôi sao WR của đội đó. Cảm giác của anh ấy là nếu ngôi sao WR có một trận đấu tuyệt vời, nó sẽ xóa sổ chỉ số của QB hoặc thậm chí cao hơn chỉ số của QB của anh ấy (vì một cú chạm bóng xuống WR đáng giá hơn một cú chạm bóng do QB ném xuống). Vì vậy, hy vọng của anh ấy là bắt đầu tiền vệ thay thế của mình, bắt nguồn từ đội QB chính của anh ấy, và hy vọng về “sự khác biệt tối đa” giữa đối thủ của anh ấy là WR và QB thay thế của anh ấy.

Chiến lược này đã gây ra một cuộc tranh cãi với nhà phân tích, người tin rằng bạn khởi động đội hình tốt nhất có thể của mình mỗi tuần, bất kể đối thủ của bạn có hoặc đang xuất phát như thế nào. Đội hình đối thủ của bạn không quan trọng cho đến khi trận đấu bắt đầu, và bạn không bao giờ nên căn cứ vào đội hình của đối thủ. Nếu QB khởi đầu của bạn chỉ là vậy, người khởi đầu chelsea vs liverpool của bạn, có thể là vì anh ấy nhìn chung là một cầu thủ tốt hơn (ít nhất là trên giấy tờ) so với người thay thế. Vâng, người nhận ngôi sao có thể sẽ nhận được rất nhiều lần chạm, nhưng điều đó không có nghĩa là QB không thể ném sang người nhận khác của anh ấy hoặc chạy lùi của anh ấy. Hoặc vì vấn đề đó, chúng tôi không biết liệu người nhận ngôi sao có bị thương sớm trong trận đấu hay không. Vì vậy, vì chúng tôi là người xem không có kết quả trực tiếp về việc một trận bóng đá giả tưởng diễn ra như thế nào, nên chúng tôi phải khởi động đội hình tốt nhất có thể để hy vọng điều tốt nhất.

Mặc dù cả hai bên của lập luận đều có điểm tốt, nhưng tôi sẽ phải đứng về phía nhà phân tích trong phần lớn thời gian. Tôi sẽ chỉ cho bạn một vài ví dụ về lý do tại sao tôi tin điều này là đúng, nhưng tôi cũng sẽ đưa ra lập luận về thời điểm có thể đáng để bạn tạo đội hình dựa trên đối thủ của mình.

Đối số 1 – Bắt đầu nhóm tốt nhất có thể

Ví dụ 1 – Tuần 7 trong NFL – Đội A có Peyton Manning (IND) và Brett Favre (MIN) là QB của họ. Đội B có Reggie Wayne (IND) là WR. Ý kiến ​​của đội A là nên bắt Brett Favre thay vì Peyton Manning vì Manning có thể sẽ tung Wayne rất nhiều. Tuy nhiên, Logic và các nhà phân tích tranh luận rằng trận đấu giữa Indianapolis tốt hơn nhiều, bởi vì nó chống lại những Rams bất phân thắng bại (vào thời điểm đó), trong khi những người Viking đang chơi phòng thủ tốt trước Steelers. Do đó, các nhà phân tích tin rằng Manning nên được bắt đầu thay vì Favre.